Cách Sạc Pin Điện Thoại Lâu Hết Lâu Chai Pin Nhất

Cách sạc pin điện thoại lâu chai pin luôn là sự quan tâm hàng đầu đối với những ai sử dụng, sau đây sẽ là mộ vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể nâng cao được tuổi thọ của pin một cách đúng cách nhất.
Một trong các kinh nghiệm nên nhớ lúc sạc pin điện thoại chính là cần phải giảm thiểu các cách sau sạc pin ở chế độ chờ, sạc quá lâu, cắm sạc điện thoại di động để qua đêm, vừa sạc vừa dùng … Kinh nghiệm cho thấy, nếu như sạc pin không đúng cách sẽ đem lại cho điện nhiều nguy hại, thậm chí có thể sẽ xảy ra cháy, nổ hoặc hỏng máy.


1. Lần đầu sạc pin đầu tiên
Hiện tượng chai pin cơ bản là do cách sạc pin điện thoại không đúng cách. Ngay lúc pin điện thoại ở lần đầu được dùng, đã đòi hỏi phải biết cách sạc. Một viên pin điện thoại mới được cho là dùng hiệu quả nhất khi được qua 3 lần sạc và cho lần dùng đầu tiên.

Để làm được điều ấy, lúc sạc lần đầu nên tuân theo đúng cách của nhà sản xuất pin (thường được ghi ngay trong cuốn gợi ý điện thoại đi kèm) sẽ giúp cho pin có thể giữ tuổi thọ pin bền nhất và đạt hiệu suất cao nhất có thể. Lần sạc này nên sạc và giữ nguyên tình trạng sạc pin hơn 8h liên tục và có thể sạc ngay sau lúc mua máy mà không phải chờ tới lúc hết pin.

Lần sạc thứ 2 và thứ 3 cần được làm khi pin đã thực sự hết pin. Giai đoạn sạc cũng cần trong khoảng 5h - 8h. Từ lần sạc thứ 4 trở đi, cần sạc điện thoại ngay lúc điện thoại tự tắt nguồn hay có báo hiệu pin yếu, nhưng tốt nhất là sạc lúc pin báo chỉ còn 1 vạch.


2. Không sạc khi chưa báo hết pin
Nếu bạn sạc lúc chưa hết pin, thì điện thoại sẽ tự động giảm thời gian sạc. Còn nếu như cắm sạc quá lâu, máy sẽ tự động sạc lại qua 1 khoảng thời gian nào đó khoảng 5h - 8h và sẽ có tác động xấu tới hoạt động và làm giảm tuổi thọ của pin.


3. Tắt điện thoại khi sạc pin
Trong quy trình cách sạc pin điện thoại đúng cách tốt hơn hết là bạn nên tắt điện thoại. Còn nếu như do đặc thù công tác, đòi hỏi để sạc pin mà vẫn cần giữ liên lạc với mọi người thì tốt nhất, bạn nên cố gắng giảm thiểu vừa sạc vừa sửa dụng điện thoại. Vì nếu như hành động đó kéo dài sẽ làm tăng thơi gian sạc pin, khiến nhiệt độ của máy sẽ tăng cao hơn thông thường, điều đó có tác động không tốt đến chất lượng của pin.


4. Thời gian sạc hợp lý
Cuối cùng, điều cần lưu ý là thời gian sạc pin, cần phải hạn chế mức tối đa sạc pin qua đêm. Vì việc làm này sẽ khiến máy bị nóng rực như lửa và có thể sẽ gây hại cho điện thoại. Nếu như sạc pin quá nhiều, sự tích điện thừa cũng sẽ không tốt cho nguồn của điện thooại. Thêm vào đó, nhiệt lượng tỏa ra lúc sạc pin quá lâu trong nhiều hoàn cảnh cụ thể còn có thể gây nổ pin và gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc.
Share on Google Plus

About mickeyou 0416

Hãy cùng khám phá những mẹo vặt làm đẹp để có những công thức làm đẹp của riêng mình. Làm đẹp đúng cách và tiết kiệm tại nhà cũng có thể mang đến những hiệu quả tuyệt vời.

0 comment:

Post a Comment