Những Sai Lầm Khi Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh

Sai lầm lúc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là vấn đề với không ít các nàng nội trợ rất hay thường mắc phải. Sau đây là các sai làm trong cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh sẽ dẫn đến hại cho sức khỏe của gia đình nên được chú ý.


1. Để sai vị trí thực phẩm trong tủ lạnh

Mỗi vị trí ở trong tủ lạnh có nhiệt độ không giống nhau và sử dụng để cất trữ những nhóm thực phẩm khác nhau. Đa phần những bà nội trợ đều để sai vị trí của các loại thực phẩm trong tủ lạnh mà không hề biết. Vì phần cánh tủ ít lạnh hơn nên thường sử dụng để nước, rau củ, sữa, trứng. Phần dưới là lạnh nhất nên được sử dụng để cất trữ thực phẩm sống và rau quả tươi2. Dữ trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh

Việc tích trữ các thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh sẽ làm mất những dưỡng chất của thực phẩm, không những vậy còn làm nhiều vi khuẩn tăng trưởng ngược trở lại gây cần biến chất một số chất có trong thực phẩm. Chính vì thế, bạn không cần trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh của mình vì sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Những chuyên gia đều khuyên mỗi gia đình cần trữ các thực phẩm trong tủ lạnh không được quá 5 ngày, kể cả những thực phẩm đông đá như những loại hải sản, thịt những kiểu rau xanh và rau củ chỉ cần giữ lại trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 tới 5 ngày. Để nhiệt độ thích hợp trong tủ lạnh.3. Không đậy nắp cho các thức ăn thừa

Đồ ăn thừa lúc bảo quản trong tủ lạnh nếu như không được đậy kín thì sẽ không giữ được hương vị mà cũng dễ biến chất, có ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Chính việc không đậy nắp các thức ăn thừa chính là nguồn gốc gây nên những bệnh về hệ tiêu hóa.
Vì vậy, cần nhớ nên đậy kín đồ ăn mỗi lúc để vào tủ lạnh. Tốt nhất, bạn cần cho chúng vào hộp nhựa có nắp đậy. Bạn cũng có thể sử dụng các màng bọc ngăn khí trong tủ lạnh bám vào thức ăn giảm thiểu thức ăn bị biến chất
Lưu ý, bạn chỉ cần dùng các dụng cụ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đã được qua kiểm định tin cậy cho việc đông lạnh, bởi không phải hộp nào cũng tin cậy để đựng thức ăn trong tủ lạnh hoặc tủ đông, đặc biệt là đồ nhựa sử dụng 1 lần.4. Để các thực phẩm đã được rã đông vào lại ngăn đá

Hẳn đây là trường hợp thường xuyên xảy ra khi những các nàng lấy quá nhiều thực phẩm được đông lạnh, nhưng lại không thể dùng hết. Vì cách việc làm này đã vô tình khiến cho quá trình trao đổi vi khuẩn tăng lên nhanh gấp nhiều lần.
Sau lúc cho rã đông, những thành phần của thực phẩm đã bị phá vỡ ít nhiều và không còn được tươi ngon như ban đầu. Sau khi chế biến, ăn không hết, mọi người lại tiếp tục giữ đông tiếp thì những còn lại sẽ vẫn tiếp tục bị phá vỡ. Điều đó là lý do làm cho vi khuẩn sinh có thể sinh sôi thuận lợi hơn trong thực phẩm.
Chính vì thế, mọi người cần bảo quản thực phẩm theo những túi nhỏ để chắc chắn dùng hết sau lúc rã đông, còn những thức ăn không hết, chúng ta cần bỏ đi.5. Không rửa thịt tươi trước lúc đông đá

Rất nhiều người lúc mang thịt về thì nhét toàn bộ vào túi rồi cất trong ngăn đá luôn bởi sợ nếu như rửa thịt sẽ bị nhạt thịt. Thật ra, đây là thói quen hoàn toàn sai lầm. Cách này sẽ làm mất hết dưỡng chất và mùi vị của thịt. Do đó, bạn nên đông đá thịt đúng chỉ dẫn.
Trước hết mọi người cần rửa sạch thịt sau lúc mua về, sau ấy để cho ráo nước hay thấm khô rồi để vàotúi đựng thực phẩm để trữ đông. Đây là cách giảm thiểu tối đa việc vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm mà các nàng hoặc mắc phải.
Nhiệt độ là vấn đề cần quan tâm trong việc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh. Trong các ngày “cao điểm” thực phẩm được chứa quá nhiêu trong tủ lạnh sẽ làm thức ăn mau chóng bị ôi thiu hơn.
Vì vậy, nên biết được cơ chế hoạt động của đã loại tủ lạnh bởi khí lạnh tỏa ra ở mỗi ngăn là khác nhau để tích trữ đồ ăn thích hợp. Nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh nên bảo đảm ở mức dưới 4°C, còn ngăn đá tốt đặc biệt là dưới -18°C. Nhiệt độ trên 4°C sẽ làm vi khuẩn dễ sinh sôi khá nhanh.

Chúc các bạn thành công với những mẹo vặt hay trên trong việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để có thể giữ gìn sức khỏe gia đình mình nhé
Share on Google Plus

About mickeyou 0416

Hãy cùng khám phá những mẹo vặt làm đẹp để có những công thức làm đẹp của riêng mình. Làm đẹp đúng cách và tiết kiệm tại nhà cũng có thể mang đến những hiệu quả tuyệt vời.

0 comment:

Post a Comment